Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại các kỳ thi Olympic
Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại các kỳ thi Olympic
Năm 2012, lần đầu tiên toàn bộ học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế đều đoạt giải, trong đó có 5 huy chương vàng.
Sáng 25/10, Bộ GD&ĐT tuyên dương học sinh giỏi đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2012. Theo Thứ trưởng Nguyễn vinh hiển, năm nay, Việt Nam cử 7 đoàn tham dự các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và hội thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF).
Lần đầu tiên, toàn bộ học sinh của tất cả các đội tuyển đều đoạt huy chương, trong đó có 5 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 11 huy chương đồng. Đây cũng là lần đầu một nhóm 3 học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đoạt giải Intel ISEF ở lĩnh vực điện và cơ khí.
"Đặc biệt, đội tuyển dự thi Olympic Toán quốc tế sau 4 năm đã trở lại top 10 đội tuyển có thành tích cao nhất trong 100 đội tham dự kỳ thi", ông Hiển cho hay.
Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại các kỳ thi Olympic
Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng bằng khen cho các học sinh đoạt giải. Ảnh: N.Hưng.
Chúc mừng các học sinh đoạt huy chương, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà đoàn Việt Nam đạt được thành tích này. Điều đó chứng minh ưu điểm của mô hình tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng học sinh ở các trường chuyên suốt 50 năm qua.
"Bộ GD&ĐT vì thế cần sớm có đề án đào tạo nhân tài để sau khi đoạt giải các em cần tiếp tục được tập trung bồi dưỡng, tạo điều kiện nghiên cứu, học tập và bố trí vị trí làm việc thuận lợi để phát huy tài năng", ông Nhân nhấn mạnh.
Vị Phó thủ tướng từng đảm nhận cương vị đứng đầu ngành giáo dục mong muốn các em tiếp tục phấn đấu, học tập, nghiên cứu để đóng góp không chỉ cho đất nước mà còn cả nhân loại. Ông gửi lời cám ơn tới những tập đoàn lớn như Viettel, FPT đã tài trợ cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi sẽ tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để thu hút các học sinh về làm việc trong tương lai.
Nguyễn Hưng
Về chúng tôi
Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Công ty ngày một lớn mạnh về quy mô cũng như chiều sâu. Cùng với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đổi mới đất nước, trên con đường xây dựng hạ tầng cơ sở, Công ty đã tham gia xây dựng các công trình giao thông, công trình dân dụng, công...
Đăng ký tư vấn
02436251344